6 Styles แต่งบ้านแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

SHARE THIS POST

ทำความรู้จักการแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ ว่าแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ!

MD Wallpaper รวมการตกแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ มาให้เป็นไอเดียให้ทุกคนได้เลือกตามใจชอบ

ถึงแม้ว่าในประเทศไทยผู้คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะในเมืองมักจะพักอาศัยภายในหมู่บ้านอย่างทาวน์โฮม หรือบ้านเดี่ยวที่มีหน้าตาภายนอกคล้ายคลึงกัน แต่สำหรับภายในของบ้านนั้นสามารถตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศได้ตามใจชอบ ซึ่งสะท้อนถึงรสนิยมและสไตล์ส่วนบุคคล แต่ทว่าตอนนี้ใครที่รู้ความชอบของตัวเอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะแต่งบ้านอย่างไร ให้เพื่อนๆมาดูบทความนี้เลยค่ะ แอดมินจะพาไปสำรวจการแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ ตั้งแต่เรียบง่ายไปจนถึงหรูหรา เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังจะมีแพลนแต่งบ้านในช่วงนี้กันนะคะ

จะมีสไตล์ไหนกันบ้างไปดูกันเล้ยย

6 Styles แต่งบ้าน

จากคอลเลกชัน : M&M

 

1. แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

กุญแจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือความเรียบง่ายและเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ให้ความสำคัญกับการมองเห็นที่ดูสะอาดตา สร้างพื้นที่ที่สบายและสงบ ไม่รก ไม่ระเกะระกะ โดยโทนสีที่นิยมใช้ คือ สีขาว สีเทา หรือสีเอิร์ธโทน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะเน้นการใช้งานได้จริง ไม่มีการตกแต่งที่รายละเอียดเยอะ และอาจมีการใช้ผ้าม่านโปร่งหรือมู่ลี่ เพราะแสงธรรมชาติที่ทำให้บ้านดูกว้างและโล่งสบายก็มีความสำคัญในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเช่นกันค่ะ

จากคอลเลกชัน : Metropolitan Stories3 (Travel Styles)

 

2. แต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล

การแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล หรือบางคนก็เรียกว่า “สไตล์ลอฟท์” มีแรงบันดาลใจมาจากสไตล์ของโรงงานและโกดัง โดยจะผสมผสานองค์ประกอบที่มีความดิบเหมือนยังตกแต่งไม่เสร็จเข้าด้วยกัน อาทิ ผนังอิฐ ปูนเปลือย คานโลหะ และพื้นคอนกรีต มักเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางเฉดสีต่างๆ เช่น สีเทา สีดำ สีขาว และสีน้ำตาล ส่วนข้าวของเครื่องใช้ไม่ว่าจะโคมไฟที่เลือกใช้วัสดุอย่างโลหะ ลวด เพื่อคงคอนเซปต์ความเป็นอุตสาหกรรม แต่ก็ไม่ลืมที่จะเน้นฟังก์ชันที่ต้องใช้งานได้จริงด้วย

จากคอลเลกชัน : Wood’n Stone4

 

3. แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นจะออกแบบให้มีความทันสมัย เรียบง่าย และเน้นเส้นสายที่สะอาดตา มักใช้โทนสีกลาง อาทิ สีขาว สีเทา หรือสีเบจเป็นสีหลัก โดยสามารถเพิ่มจุดโฟกัสให้กับห้องด้วยสีสันที่โดดเด่นได้ผ่านเครื่องประดับต่างๆ หรืองานศิลปะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเลือกที่ทั้งมีสไตล์และใช้งานได้ดี อีกทั้งยังสามารถตกแต่งเพิ่มด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และโลหะ เพราะวัสดุเหล่านี้ช่วยเพิ่มความอบอุ่นโดยยังคงความสวยงามแบบสมัยใหม่เอาไว้ได้ดี

จากคอลเลกชัน : The View

 

4. แต่งบ้านสไตล์โฮมมี่

บ้านสไตล์โฮมมี่จะเน้นสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นใจ รู้สึกสุขสบาย นิยมเลือกใช้โทนสีอบอุ่น เช่น สีน้ำตาลเอิร์ธโทน สีเหลืองอ่อน สีเบจหรือครีม รวมไปถึงการจัดแสงไฟที่จะใช้ไฟวอร์มไลต์เพื่อสร้างแสงโทนอุ่นทั่วทั้งห้อง ส่วนพื้นที่หลักอย่างห้องนั่งเล่นจะต้องสร้างความรู้สึกโคซี่ ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะแก่การพักผ่อน และอาจเพิ่มมุมอ่านหนังสือพร้อมอาร์มแชร์ไว้มุมห้อง และที่ขาดไม่ได้คือการผสมผสานองค์ประกอบของธรรมชาติ เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ กระถางต้นไม้ หรือดอกไม้ เพื่อเพิ่มสัมผัสแห่งความอบอุ่นและความสงบให้กับทุกพื้นที่ของบ้าน

จากคอลเลกชัน : M&G2

 

5. แต่งบ้านสไตล์หรูหรา

ขึ้นชื่อว่าเป็นการแต่งบ้านสไตล์หรูหรา แน่นอนว่าความหรูหราต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก โดยโทนสีที่นำเสนอถึงความหรู ได้แก่ สีน้ำเงินเข้ม สีทอง สีครีม เป็นต้น และยังต้องลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง เช่น หนัง กำมะหยี่ หรือผ้าไหม รวมถึงมีรายละเอียดประณีตหรือการตกแต่งที่สวยงาม อาจมีการติดตั้งไฟแชนเดอเลียร์ประดับด้วยคริสตัลเพื่อสร้างบรรยากาศที่หรูหรา ใส่ใจไปถึงรายละเอียดของผ้าม่าน ของตกแต่งต่างๆ และวางพรมเนื้อนุ่มหนาเพื่อเพิ่มสัมผัสที่หรูหราให้กับพื้นที่ในบ้าน

จากคอลเลกชัน : Retro Chic

 

6. แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจได้รับแรงบันดาลใจจากยุคสมัยก่อน ตั้งแต่ช่วงยุค 20s-70s โดยผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์วินเทจ เครื่องประดับโบราณ และใช้โทนสีคลาสสิก อีกทั้งยังใช้สิ่งของตกแต่งบ้านที่ช่วยสร้างบรรยากาศแบบวินเทจได้ดี เช่น โคมไฟวินเทจ นาฬิกาย้อนยุค ภาพถ่ายในอดีต หรืองานศิลปะ รวมไปถึงของสะสมเก่าๆ ในคอลเลกชันส่วนตัวที่ชวนให้หวนนึกถึงวันวาน ทว่าการแต่งบ้านสไตล์วินเทจไม่จำเป็นต้องใช้ของย้อนยุคทั้งหมด อาจผสมผสานระหว่างองค์ประกอบเก่าและใหม่ได้ ขอแค่ไม่ทิ้งเสน่ห์ของความวินเทจไปก็พอ

 

 

สินค้ามีทั้งสต็อกพร้อมส่งและพรีออเดอร์นะคะ สนใจลายไหนสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Line OA : @mdwallpaper

หรือเข้ามาดูเล่มตัวอย่างจริงได้ที่โชว์รูม ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 80 แยก 14

 

 

 

📍หรือสอบถามได้ที่ Call : 098-9368987 และตัวแทนจำหน่าย MD Wallpaper ใกล้บ้านท่าน ทั่วประเทศค่ะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ และโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครได้ที่ Fanpage MD Wallpaper

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

📱𝗟𝗶𝗻𝗲 𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗶𝗮𝗹 : @mdwallpaper              📲𝗛𝗼𝘁 𝗟𝗶𝗻𝗲 : 098-9368987